• Tư vấn thiết kế

  /img/slideshows/h.jpg

  Kiến trúc - Kết cấu - M&E - PCCC - Giải pháp kỹ thuật

  longbienco.com
 • Chung cư K96 - Bộ Quốc phòng

  /img/slideshows/a.jpg

  Tư vấn thiết kế PCCC

  longbienco.com
 • Biệt Thự

  /img/slideshows/d.jpg

  Tư vấn thiết kế

  longbienco.com
 • Cafe - Bar

  /img/slideshows/e.jpg

  Tư vấn thiết kế - Thi công

  longbienco.com
 • Cafe - Bar 2

  /img/slideshows/f.jpg

  Tư vấn thiết kế - Thi công

  longbienco.com
 • Trang trí nội thất

  /img/slideshows/j.jpg

  Nhà ở - Biệt thự - Khách sạn - Văn phòng

  longbienco.com
 • Trang trí ngoại thất

  /img/slideshows/i.jpg

  Ngoại thất - Mặt dựng - Cảnh quan

  longbienco.com
 • Thi công xây dựng

  /img/slideshows/g.jpg

  Thi công - Tháo dỡ các loại công trình

  longbienco.com
 • Nhà xưởng Long An

  /img/slideshows/c.jpg

  Tư vấn thiết kế - Thi công

  longbienco.com

chi tiết tin tức
10 cây cầu có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới ( 27/12/2010) - Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có dịp được đặt chân lên rất nhiều cây cầu khác nhau và trong mỗi người đều có những cảm nhận riêng về từng cây cầu, nhất là những cây cầu để lại nhiều ấn tượng về thiết kế và kiến trúc độc đáo của nó.

 

5. Cầu Rolling (Vương quốc Anh): cây cầu có khả năng tự mình cuốn tròn lại

Được thiết kế bởi Heatherwick Studio, cây cầu cuốn tròn từng được trao tặng giải thưởng với thiết kế độc đáo này nằm ở khu phố Paddington Basin, London. Thay vì sử dụng cơ chế mở cầu thông thường, bao gồm một phần cứng cố định riêng lẻ nâng lên để cho tàu thuyền đi qua, cầu Rolling tự cuốn tròn lại cho đến khi hai đầu chạm vào nhau.

Khi ở vị trí nằm ngang, cây cầu này là một cầu đi bộ bằng thép và gỗ thông thường lúc nào cũng ở trong tình trạng mở hoàn toàn. Cây cầu khi tạo thành hình tròn nằm ở một bên trông khác hẳn so với khi nó có hình dạng thẳng. Với chiều này 12 feet, cầu Rolling đã được tạo thành bởi 8 phần có cấu tạo bằng sắt và gỗ, được làm cong bởi tay vịn chạy bằng nguồn điện thủy lực được gắn trên từng phần.
4. Cầu vịnh Hàng Châu (Trung Quốc): cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

Bắc ngang qua Vịnh Hàng Châu, cây cầu này là cầu vượt biển dài nhất thế giới, với chiều dài 35,673 km bao gồm 6 làn xe ở cả hai hướng. Cầu vịnh Hàng Châu được xây dựng để giải quyết vấn đề giao thông trong khu vực đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng vào loại cao nhất thế giới hiện nay, giúp giảm thời gian đi lại giữa Thượng Hải và khu vực cảng Ningbo từ 4 tiếng xuống còn 2 tiếng rưỡi.
3. Cầu hình sóng Henderson (Singapore): cầu đi bộ đẹp nhất

Nằm trên độ cao 36 mét so với bề mặt đường, cây cầu này là cầu dành cho người đi bộ cao nhất tại Singapore. Cây cầu có chiều dài 300m này kết nối công viên quốc gia giữa vùng núi Faber và đồi Telok Blangah.
2. Cầu Millau Viaduct (Pháp): cây cầu cao nhất thế giới

Với độ cao 1.125 feet (343m) trên thung lũng Tarn ở miền Nam nước Pháp, cầu cạn Millau Viaduct giống như đang bay. Công trình xây dựng khổng lồ của Foster & Partners này cao hơn một chút so với tháp Eiffel, mất ba năm để xây dựng và được khánh thành để công chúng sử dụng cho việc lưu thông vào năm 2004.

Ngoài việc có được một tầm nhìn toàn cảnh vô cùng ngoạn mục của thung lũng bên dưới, chúng ta cũng có thể nhìn thấy những đám mây khi nó được hình thành ngay bên dưới thành cầu. Millau không phải là tuyến đường thích hợp với những người sợ độ cao.

Cầu Millau có tổng chiều dài 8.071 feet (2.460 m) với nhịp đơn dài nhất là 1.122 feet (336 m) vì vậy đây là cây cầu rất đẹp trong hình dạng thu nhỏ lại hoặc hình dạng thực tế của nó. Thân cầu được chống đỡ bằng 7 cột tháp nặng tổng cộng hơn 36.000 tấn, mỗi tháp có chiều cao 292 feet (88m) và nặng 700 tấn, ăn khớp hoàn chỉnh với nhau giúp cho cây cầu luôn có được sự ổn định tối đa nhất.
1. Cầu Banpo (South Korea): cây cầu có đài phun nước ấn tượng nhất

Vào ngày 9 tháng 9 năm 2008, cây cầu Banpo ở Seoul (Hàn Quốc) đã có một sự đổi mới vô cùng lớn và hoành tráng: hơn 10.000 ống vòi phun nước được lắp đặt chạy dọc theo 2 bên thành cầu cùng hệ thống đèn trang trí chiếu sáng rực rỡ. Sau khi được khánh thành, cây cầu đã trở thành một địa điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan hàng năm bởi hình ảnh dòng nước phun ra từ 2 bên cầu được bơm từ dòng sông bên dưới với lưu lượng 190 tấn mỗi phút vô cùng ấn tượng và làm kinh ngạc tất cả mọi người.

>>10 cây cầu có vẻ đẹp đáng kinh ngạc nhất trên thế giới DiaOcOnline.vn - Hà Duy 
Tổng hợp & Lược dịch